24-01-2021 - 14:47

Hội thảo tổng kết Dự án triển khai tập huấn liệu pháp Dosha - hou

Sáng ngày 21/01/2020, Khoa Tâm lý – Giáo dục – Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) cùng các bên liên quan đã tổ chức Hội thảo “tổng kết Dự án triển khai tập huấn liệu pháp Dosha – hou” (Liệu pháp phục hồi chức năng tâm lý cho trẻ khuyết tật tại thành phố Đà Nẵng).

Hội thảo có sự tham gia của, đại diện Trường Đại học Aichi Gakuin: GS.TS. Yoshimi Yoshikawa; Đại diện của VP JICA tại Việt Nam – Bà Nakamura Mayumi; PGS.TS Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, Phó Trưởng ban QL Dự án; Đại diện Trung tâm hỗ trợ và phát triển giáo dục hòa nhập Đà Nẵng; Trung tâm nghiên cứu và phát triển giáo dục hòa nhập Uớc mơ xanh... Về phía Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng có PGS.TS Trần Xuân Bách - Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Về phía Khoa Tâm lý – Giáo dục – Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng có: TS. Nguyễn Thị Trâm Anh – Trưởng Khoa Tâm lý – Giáo dục, Điều phối viên dự án; TS. Hà Văn Hoàng – Thư ký Dự án, cùng sự góp mặt của gần 100 đại biểu là các cán bộ nòng cốt thực hiện dự án và sinh viên Khoa Tâm lý – Giáo dục, Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng.
Dự án nằm trong khuôn khổ tài trợ của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật bản (Jica). Trong suốt hơn 2 năm qua (2018 – 2021), Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản, Trường Đại học Aichi Gakuin và tình nguyện viên Jica tại Việt Nam đã không ngừng phối hợp với Khoa Tâm lý – Giáo dục, Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng triển khai những hoạt động của Dự án một cách nhanh chóng, hiệu quả.
 

IMG 0077
PGS.TS Trần Xuân Bách - Phó Hiệu trưởng Nhà trường 
phát biểu khai mạc Hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Trần Xuân Bách - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định: “Thành công của dự án trong những khó khăn của giai đoạn cuối (Covid – 19, thiên tai…) là kết quả tuyệt vời, từ sự nỗ lực rất lớn của cơ quan tài trợ Jica và các bên liên quan…Kết quả dự án là minh chứng cho sự hợp tác hiệu quả giữa các bên liên quan và cũng là cơ sở để tiếp tục các dự án hợp tác khác lớn hơn trong tương lai. Vì vậy, Lãnh đạo Nhà trường mong muốn cơ quan hợp tác quốc tế Nhật bản Jica, Trường ĐH Aichi Gakunkin tiếp tục tài trợ và hợp tác với Nhà trường để mở rộng, nhân rộng các kết quả của dự án ý nghĩa này và trong các dự án khác mà các bên cùng quan tâm.”

IMG 0100

PGS.TS Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, Phó Trưởng ban QL Dự án phát biểu tại Hội thảo.
 

IMG 0125

Bà Nakamura Mayumi - Đại diện của VP JICA tại Việt Nam chia sẻ trong nội dung Hội thảo.

“Thông qua Dosha – hou, một dự án cộng đồng có ý nghĩa hết sức quan trọng không chỉ đối với trẻ khuyết tật, phụ huynh của họ mà còn đem lại hiệu quả to lớn trong việc ứng dụng cho các đối tượng khác nhau ở Việt Nam. Jica rất trân trọng việc hợp tác, phối hợp cùng Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng và các bên liên quan trong thực hiện dự án. Chúng tôi tin rằng liệu pháp sẽ còn được nhân rộng, triển khai trên phạm vi ngày càng lớn, mang lại sức khoẻ và sự hạnh phúc cho nhiều người hơn nữa.” - Bà Nakamura Mayumi - Đại diện của VP JICA tại Việt Nam cho biết.

IMG 0137

IMG 0174

IMG 0178

IMG 0194

Trung tâm HT&PTGDHN Đà Nẵng; Trun tâm Ước mơ Xanh, Trung tâm Hoa Xương Rồng, Trung tâm Cadeaux báo cáo, phát biểu về quá trình triển khai dự án.

Đặc biệt, tại hội thảo các trung tâm đào tạo, giáo dục trẻ đã trình bày báo cáo chi tiết về quá trình ứng dụng liệu pháp Dosha – hou trong giáo dục và điều trị cho trẻ. Đồng thời khẳng định hiệu quả và ý nghĩa của liệu pháp đối với trẻ và phụ huynh của trẻ trong thực tế.
 

IMG 0229

TS. Nguyễn Thị Trâm Anh – Trường Khoa Tâm lý – Giáo dục, Điều phối viên dự án, giới thiệu ra mắt Tài liệu của Dự án.

IMG 0249

Trao giấy chứng nhận tham gia dự án.

IMG 0252

Chụp hình lưu niệm.

Ban Quản lý dự án và Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng mong muốn Dự án được tiếp tục chuyển sang giai đoạn hai với thời gian dài hơn (5 năm) để nhân rộng mô hình, chuyển giao, triển khai các kết quả của dự án trên lãnh thổ Việt Nam.

Vũ Hoàng

. . . . .
Loading the player...