Chiều ngày 16/4, TS. George T. Sipos - Giám đốc Văn phòng Giáo dục quốc tế, Trường Đại học New York Brockport và bà Susan Hermann – Giám đốc chương trình SUNY Brockport, đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng. Tiếp đón đại diện trường New York Brockport có PGS.TS. Lê Quang Sơn – Phó hiệu trưởng Nhà trường, Ban Chủ nhiệm Khoa Tâm lý – Giáo dục và Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế Nhà trường.

TS. George (trái) tặng cờ lưu niệm cho Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng

Mở đầu buổi làm việc, PGS. TS Lê Quang Sơn bày tỏ vui mừng được tiếp đón đại diện Trường Đại học Quốc gia New York Brockport và giới thiệu những nét chính về Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng, cũng như các thành tựu nổi bật mà Nhà trường đạt được trong công tác đào tạo, giảng dạy và hợp tác quốc tế.

Về phía mình, TS. George T. Sipos cũng cung cấp các thông tin hữu ích liên quan đến sự phát triển của Trường Đại học New York Brockport và những chương trình đào tạo hợp tác quốc tế đang được triển khai hiệu quả tại trường. Qua đó, ông bày tỏ mong muốn, trên cơ sở của Thỏa thuận Hợp tác đã kí với Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng từ năm 2012, có thể mở rộng thêm liên kết sâu rộng trong chương trình giảng dạy online nhằm giúp sinh viên của 2 trường được học tập trong môi trường quốc tế ngay tại chỗ, đồng thời giúp đa dạng hóa các hình thức giảng dạy, học tập cho cả giảng viên và học viên.

Đáp lại thiện chí hợp tác đến từ Trường Đại học Quốc gia New York Brockport, PGS.TS Lê Quang Sơn đánh giá cao các chương trình đào tạo mà trường bạn đề xuất, đồng thời cho biết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để việc tăng cường hợp tác giữa 2 nhà trường được diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả.

Trường Đại học Quốc gia New York Brockport được thành lập năm 1835, là một trong những cơ sở giáo dục đại học uy tín của Mỹ. Từ năm 1917 đến nay, Trường đã bắt đầu thiết lập hệ thống hợp tác quốc tế sâu rộng với nhiều quốc gia ở hầu hết các châu lục với hơn 200 chương trình trao đổi sinh viên quốc tế mỗi năm. Hiện nay, hình thức hợp tác đào tạo trực tuyến (online) đang được nhà trường chú trọng, đầu tư và phát triển.

Hà Kiều Anh