12-08-2019 - 16:25

Thông báoi tham dự cuộc thi AIoT & Smart Cities 2019

Ban tổ chức trân trọng kính mời các nhóm ý tưởng, doanh nghiệp/ doanh nghiệp khởi nghiệp, các thầy cô giảng viên, các em sinh viên …. tham dự cuộc thi AIoT & Smart Cities 2019. 

“AIoT & Smart Cities 2019″ là cuộc thi khởi nghiệp được Vườn ươm doanh nghiệp phần mềm Quang Trung (QTSC Incubator) lần đầu tiên tổ chức, với sự bảo trợ của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, sự hỗ trợ của Hội Tin học TPHCM (HCA), tập đoàn công nghệ Bosch, Hội Tin học Việt Nam (VAIP) và Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC software city).

Cuộc thi có quy mô toàn quốc được triển khai từ tháng 5/2019 đến tháng 10/2019 (chung kết và trao giải trong Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM năm 2019 – WHISE 2019 do Sở Khoa học và công nghệ chủ trì) dành cho cộng đồng khởi nghiệp, doanh nghiệp xoay quanh chủ đề Trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật kết nối (IoT) tại Việt Nam.

“AIoT & Smart Cities 2019″ với mục tiêu mang đến cho các em sinh viên, các doanh nghiệp trong và ngoài ngành CNTT- Viễn thông không gian giao lưu, sáng tạo: chia sẻ các xu hướng khoa học công nghệ trên thế giới như trí tuệ nhân tạo (AI); Internet vạn vật kết nối (IoT); cập nhật mức độ sẵn sàng của cộng đồng khởi nghiệp trước làn sóng cách mạng công nghiệp lần thứ 4; trao đổi kinh nghiệm về khởi nghiệp; khơi nguồn ý tưởng – phát triển sản phẩm từ ý tưởng khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo; mang đến cơ hội gọi vốn từ các nhà đầu tư thiên thần, các quỹ đầu tư; Cuộc thi cũng giúp phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại TP.HCM; hiện thực hóa các chính sách và hỗ trợ của thành phố về khởi nghiệp, khẳng định vị thế vai trò “đầu tàu” của TP.HCM.

Điểm khác biệt của cuộc thi này là hầu hết các ý tưởng đạt giải đều sẽ được xem xét nhận ươm tạo từ 06 tháng đến 02 năm cũng như hỗ trợ đăng ký tham dự chương trình SpeedUp của Sở Khoa học công nghệ, tìm kiếm thêm các nhà đầu tư thiên thần…chứ không chỉ dừng ở trao giải, nhận giải. Các nhóm ý tưởng tham dự cũng không chỉ nhận giải (khi đạt giải) mà còn được cơ hội gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ; được tư vấn (mentor), huấn luyện từ các chuyên gia với các kỹ năng hoàn thiện ý tưởng/sản phẩm, mô hình kinh doanh, kế hoạch kinh doanh, kế hoạch/phương án tài chính/marketing, kỹ năng thuyết trình và gọi vốn….; Qua cuộc thi các nhóm còn có thể hợp tác để cùng phát triển ý tưởng/ giải pháp của mình hay các ý tưởng mới phát sinh hoặc các đơn đặt hàng của doanh nghiệp, tổ chức.

Bên cạnh đó, với 03 Bảng thi (13 giải thưởng: 3 giải nhất, 3 giải nhì, 7 giải ba) với tổng giá trị 1.235.000.000đ (kể cả tiền mặt và chi phí ươm tạo) cũng sẽ là cơ hội cho rất nhiều ý tưởng/ giải pháp có cơ hội cùng tranh tài và đạt giải cũng như nhận các cơ hội lớn sau cuộc thi (tham khảo chi tiết cơ cấu giải thưởng trong file đính kèm).

BTC hy vọng và tin tưởng rằng cuộc thi khởi nghiệp “AIoT & Smart Cities 2019” sẽ tạo được hiệu ứng tốt, nhận được sự quan tâm và đăng ký tham dự của các nhóm ý tưởng, doanh nghiệp khởi nghiệp về AI và IoT trên toàn quốc. Qua đó, nâng cao trình độ nhận thức, khơi nguồn sáng tạo và thúc đẩy phong trào khởi nghiệp phát triển cũng như tìm kiếm các nhân tố đột phá, các ý tưởng mới, giải pháp có tính sáng tạo và khả thi cao phục vụ cho sự phát triển của đất nước trong đó có TP.HCM.

Thời gian tổ chức:

+ Từ 07/05 đến 31/07: Công bố cuộc thi và tiến hành vòng loại (nhận Hồ sơ và tiến hành thẩm định)

+ Từ 01/08 đến 15/08: chấm điểm, công bố các đội vào vòng 2

+ Từ 16/08 đến 30/09: Thời gian để các nhóm/ đội được đào tạo/ huấn luyện/ tư vấn để hoàn thiện tiếp ý tưởng

+ Từ 01/10 đến 07/10: chấm điểm, công bố các đội vào vòng chung kết

+ Từ 07/10 đến 15/10: các đội được vào chung kết chuẩn bị cho buổi thuyết trình trước BGK vòng chung kết

+ Từ 15/10 đến 20/10: Tham dự vòng chung kết/ Demoday và lễ trao giải

* Khung thời gian này có thể điều chỉnh lại để cho phù hợp hơn sau khi tham khảo ý kiến và từ các cuộc thi khác đã và đang tiến hành.

Để tham dự, vui lòng tham khảo và điền vào các from đăng ký được đính kèm và gửi về cho BTC.

Vườn Ươm Doanh nghiệp Phần mềm Quang Trung
Tòa nhà SBI, Khu Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12

Số điện thoại: 028.5437.1161/ 028.3891.8889

Thông tin thêm vui lòng liên hệ văn phòng QTSC Incubator

– Ms. Nguyễn Thị Thu Hồng – admin chương trình, DD: 0792.944.989 ,Mail: hongnguyen@vbi.com.vn

– Ms. Sunny Lan  – Phụ trách đối ngoại – DD: 0933 500 393; Mail: sunnylan.hcm@gmail.com

– Mr. Nguyễn Công Toàn – Ban thư ký, DD: 0901.229.725 ,Mail: congtoan@vbi.com.vn

Đính kèm:

– Thư mời (file pdf)

– Phiếu đăng ký tham dự

– Bảng mô tả

– Cấu trúc cuộc thi

– Quy chế cuộc thi

– Giới thiệu cuộc thi (ppt)

. . . . .
Loading the player...