27-04-2018 - 16:41

Trường Đại học Sư phạm – ĐH Đà Nẵng tiếp sức cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia 2018

Cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp quốc gia HS trung học năm học 2017-2018 khu vực phía Nam do Bộ GD-ĐT phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức đã bế mạc vào sáng ngày 20/3.

Cuộc thi năm nay, khu vực phía nam có 34 đoàn HS của 32 sở GD-ĐT từ Đà Nẵng trở vào và 2 trường THPT thuộc ĐHQG TP.HCM và ĐH Sư phạm TP.HCM với tổng số 417 HS tham gia; có 239 dự án dự thi tập trung 20 lĩnh vực.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, cuộc thi năm nay tăng cả về số lượng và chất lượng. Về số lượng, nhóm lĩnh vực ứng dụng CNTT tăng 69 dự án; y sinh và khoa học sức khỏe con người tăng 13 dự án... Về chất lượng, phần lớn các dự án tập trung nêu, phân tích và giải quyết các vấn đề cụ thể, gắn khoa học với thực tiễn cuộc sống, thể hiện khát vọng chiếm lĩnh khoa học; phong cách trình bày bảo vệ dự án của HS khá chuyên nghiệp...

Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao 119 giải thưởng cho các dự án xuất sắc nhất (gồm: 12 giải nhất, 25 giải nhì, 36 giải ba và 46 giải tư). Trong đó, các đoàn TP.HCM, Lâm Đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu, tỉnh Gia Lai, Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Cần Thơ là những đoàn giành được các giải nhất.

Theo Lãnh đạo Bộ GD-ĐT, các giải nhất từ 2 cuộc thi phía Bắc và phía Nam được chọn bước vào phần thi thuyết trình bằng tiếng Anh để chọn ra 8 dự án tiêu biểu nhất của Việt Nam tham dự Cuộc thi KHKT Intel ISEF diễn ra tại Mỹ vào tháng 5-2018.

Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng là đơn vị tích cực cùng với Bộ GD&ĐT cũng như các địa phương tham gia Cuộc thi này trong nhiều năm. Giảng viên của Trường tham gia tư vấn, hướng dẫn học sinh; tham gia các Hội đồng chấm thi từ cấp địa phương đến cấp Quốc gia với trách nhiệm cao nhất.

 

Các thầy cô của Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng tham gia cùng Cuộc thi

Tại cuộc thi KHKT 2018 khu vực phía nam, Trường Đại học Sư phạm - ĐH Đà Nẵng đã trao thưởng cho 10 dự án thuộc các đoàn Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông và Lâm Đồng. Đây là các dự án có chất lượng tốt thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên - công nghệ và khoa học xã hội - nhân văn.

 

PGS.TS. Võ Văn Minh (Phó Hiệu trưởng trường ĐHSP-ĐHĐN) trao thưởng cho 10 dự án xuất sắc

Năm 2018, Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng tuyển sinh 32 ngành/ chuyên ngành thuộc 4 nhóm ngành gồm (1) Toán – Công nghệ thông tin, (2) Khoa học Sự sống & Khoa học tự nhiên, (3) Khoa học xã hội và nhân văn và (4) Đào tạo giáo viên. Đặc biệt, các thí sinh đạt giải KHKT cấp quốc gia năm nay sẽ được ưu tiên xét tuyển thẳng vào các ngành phù hợp, đồng thời miễn 100% lệ phí nội trú trong toàn khóa học.

. . . . .
Loading the player...