Được sự cho phép của lãnh đạo Nhà trường, sáng 8/4, Ban Quản lý du học sinh Lào tại Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN tổ chức Tết cổ truyền Bunpimay 2018 (Phật lịch năm 2561) cho 165 du học sinh Lào đang theo học tại trường.

Tham dự ngày Tết cổ truyền Bunpimay 2018 có: Bà Sisavat Inthipanya - Phu nhân phó lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng; các thầy cô trong khoa Ngữ Văn; đại diện sinh viên Lào đang theo học tại các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng cùng đông đảo các bạn du học sinh Lào đang sinh sống và học tập tại trường.

Các bạn du học sinh Lào đang thực hiện nghi lễ truyền thống trong ngày Tết cổ truyền - Ảnh: Thanh Thảo

Phu nhân Sisavat Inthipanya cùng các du học sinh thực hiện nghi lễ truyền thống - Ảnh: Thanh Thảo

Các thầy cô Khoa Ngữ Văn cùng tham gia nghi thức buộc chỉ tay đầu năm của nước bạn Lào - Ảnh: Thanh Thảo

Tại buổi lễ Tết, bà Sisavat Inthipanya cùng các du học sinh thực hiện các nghi lễ truyền thống như buộc chỉ cổ tay, té nước để bày tỏ tình cảm quý mến, trân trọng và cầu mong những điều tốt lành nhất nhân dịp năm mới của dân tộc Lào.

Các thầy cô trong khoa Ngữ Văn cũng cùng các bạn du học sinh thực hiện các nghi lễ truyền thống, đồng thời gửi những lời chúc tốt đẹp đến các bạn du học sinh.

Anh Vongvienxay Thongdam (du học sinh Lào, sinh viên chuyên ngành Báo chí) chia sẻ: “Chương trình Tết cổ truyền Bunpimay hôm nay vừa là dịp cho các bạn Lào đón Tết xa quê, vừa là cơ hội để các du học sinh Lào gắn kết với nhau hơn, cùng nhau chia sẻ những kỉ niệm trong những tháng ngày đi học xa”.

 

Mai Quang – Thanh Thảo